Cách Huấn Luyện Chó Bắt Tay Dễ Dàng Nhất

Trang chủ / Cách Huấn Luyện Chó Bắt Tay Dễ Dàng Nhất

 

Có thể nói trong các thủ thuật huấn luyện chó cơ bản hiện nay thì huấn luyện chó bắt tay được xem là một trong những hiệu lệnh phổ biến nhất và có thể áp dụng với bất cứ con chó nào. Nếu chú chó của bạn vẫn chưa làm được động tác này thì đây chính là bài viết dành cho bạn. Dưới đây là những cách huấn luyện chó bắt tay dễ dàng nhất!

Mục lục

Huấn luyện chó bắt tay trong 10 phút

Với cách huấn luyện chó này thì tầm 10 phút là chú chó nhà bạn đã có thể hiểu được mệnh lệnh này rồi. Mỗi ngày hãy tập đi tập lại cho chú chó của bạn thì nó sẽ nhanh thành thạo hơn. Bạn cầm khay thức ăn hoặc đồ ăn của chó để lên tay và ngồi xổm đối diện chú chó, nó sẽ nhìn chằm chằm vào thức ăn. Sau đó áp dụng những bước sau đây:

  • Ra hiệu cho chó ngồi xuống. Khi chó ngồi xuống thì hãy ra lệnh ngồi yên.
  • Hô to khẩu lệnh “Bắt tay”. Bạn lấy 1 tay nhấc chân của bé chó lên và đặt vào tay của bạn. Sau đó thì hãy thưởng cho chó một chút đồ ăn.
  • Bạn hãy tiến hành lập đi lập lại thao tác này khoảng 10 lần. Lúc này bạn chỉ cần hô to “bắt tay” là chó sẽ chủ động hiểu và nhấc chân lên tay bạn.
  • Lặp đi lặp lại nhiều lần mỗi ngày thì chó sẽ thuần thục.

 

Hướng dẫn cách dạy chó bắt tay

Cách 1

Bạn hãy cho chó biết rằng mình đang cầm đồ ăn mà chúng nó yêu thích và dấu đi. Chó sẽ tìm cách để có thể tìm thức ăn đó. Đây chính là thời điểm thích hợp để huấn luyện chó bắt tay. Một tay bạn cầm thức ăn và tay còn lại hãy đưa ra cho chúng đưa lên tay bạn.

Bạn cần kiên nhẫn huấn luyện và tránh việc quát mắng chúng lúc này. Hãy để các hành động cho ăn là tự nhiên và tập cho chúng quen. Bạn có thể chủ động cầm lấy chân chó trước nếu chúng vẫn chưa hiểu được. Mỗi lần tập bạn hãy tập cho chó từ 7-8 lần trong vòng 10 phút.

Cách 2

Bước đầu tiên hãy cho chó ngồi đối diện với bạn. Bạn ngồi chồm xuống để không quá cao so với tầm mắt của chúng nó. Tiếp theo bạn hãy nắm hờ thức ăn trong lòng bàn tay để tụi nó đánh hơi được. Sau đó đưa thức ăn nghiêng sang trái hoặc sang phải để chú chó nghiêng đầu nhìn theo. Chó sẽ đứng trụ về 1 bên chân.

Lúc này chó muốn lấy được đồ ăn thì phải dùng chân bên kia khều. Ngay khi cún giơ chân lên thì hãy thưởng cho nó đồ ăn. Tập đi tập lại nhiều lần và kèm thêm khẩu hiệu “Bắt tay”. Khi đã quen thì bạn chỉ cần hô khẩu hiệu thì chó sẽ tự hiểu được.

 

Cách huấn luyện chó bắt tay bằng mệnh lệnh

Ngoài ra, còn có thêm một cách khác là huấn luyện cho chó bằng hiệu lệnh. Đầu tiên thì bạn thực hiện như hướng hướng dẫn ở trên đến khi cún giơ chân lên. Nhưng lúc này thì bạn không để chân chúng chạm vào tay mà sau đó thưởng đồ ăn và khen “Giỏi” luôn. Lặp đi lặp lại động tác này nhiều lần cho đến khi chó giữ được thăng bằng và làm thành thục việc giơ chân lên thì bạn hô lệnh “Bắt tay” trước khi thưởng đồ ăn cho cún..

Hướng dẫn chó bắt tay không cần sử dụng thức ăn

Khi chú chó của bạn đã thành thạo khi biết bắt tay mỗi khi có đồ ăn, bạn từ từ cho ngừng lại vì đây chưa phải là lúc thích hợp. Bạn có thể huấn luyện ngay cho chó khi không có đồ ăn. Tuy nhiên, bài học này nên tập với các chú chó đã có lắng nghe mệnh lệnh tốt. Nên tập từ khi chó còn nhỏ vì đây là lúc dễ dàng nhất.

Đầu tiên, hãy cho chó của bạn thấy là trên tay bạn không có gì cả. Sau đó thi bạn đưa tay ra và đợi chúng bắt tay. Theo thói quen đã được làm thì chúng sẽ đưa tay khều tay bạn, bạn có thể khen chúng. Tuy nhiên thì sau đó bạn không được cho chúng ăn. Bạn nên kiên trì tiếp tục luyện tập cho tới khi chó tự động bắt tay mà không cần được thưởng đồ ăn.

Một chú ý trong cách dạy chó bắt tay người

Các cách để huấn luyện chó bắt tay có thể áp dụng với hầu như tất cả các giống chó khác nhau như Béc Giê, Poodle, Pug, Rottweiler, chó cỏ Việt… được nuôi phổ biến trong gia đình. Giúp cún có thể tập quen với người khác ngoài chủ. Phân biệt được đâu là khách và đâu là người xấu. Tuy nhiên, khi hướng dẫn chó bắt tay bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Phải kiên trì, cố gắng lặp đi lặp lại nhiều lần để chó ghi nhớ.
  • Không được đốc thúc, quát to tiếng, đánh và mắng nếu chó chưa nhớ và chưa thể làm theo được.
  • Để chó tập luyện mỗi ngày ít nhất 10 phút để không quên lệnh.
  • Không lạm dụng việc thưởng đồ ăn cho chúng nó. Nếu không chúng nó sẽ ỷ lại, sau này làm theo lệnh là lại đòi đồ thưởng. Thay vào đó, bạn có thể chỉ vuốt ve lông cho nó, xoa đầu và khen ngợi.
  • Lựa chọn nhiều cách huấn luyện chó bắt tay phù hợp với tính cách của từng con.

Lời kết

Và đó là những thông tin chi tiết để hướng dẫn bạn cách huấn luyện chó bắt tay dễ dàng nhất. Chúc các bạn sớm huấn luyện được cho chúng nó, sẵn sàng biểu diễn niềm vui này cho người khác xem được. Hẹn gặp các bạn trong những bài viết khác.

❤️ Dog Uni : Chuyên huấn luyện khóa cún ngoan cơ bản; Khu vườn chăm sóc cún yêu khi ba mẹ có lịch bận đi công tác, du lịch.

❤️ Dog Uni – Không hẳn là huấn luyện – điều quan trọng nhất là hiểu cách một chú chó nhìn thế giới bên ngoài, chúng đang nghĩ gì, mong muốn điều gì.

❤️ Dog Uni – định hướng trở thành một trường học đúng nghĩa – kết hợp cùng gia đình giúp điều hướng cái tốt, cái cần cho bé cún .

👉 Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nội dung khóa học cho bé cún nhà bạn.

👉 Tại DOG UNI ngoài học tập các bé luôn có thời gian biểu vui chơi, sinh hoạt cân bằng

✅ Hotline: 0392180079

✅ Địa chỉ: 2826/3B Tổ 47, KP3, P. An Phú Đông, Q.12 ( Gần Ngã Tư Bình Phước, Thủ Đức)

✅ Link Google Map: https://goo.gl/maps/R8ViFYDfdQoZj8WJA

✅ Website: doguni.vn

✅ Kênh Youtube: Dog Uni

✅ Fanpage: https://www.facebook.com/dogunivn

 

Bình luận của bạn

0392180079

Top