Phương pháp huấn luyện chó ăn khi có lệnh hiệu quả nhất

Trang chủ / Phương pháp huấn luyện chó ăn khi có lệnh hiệu quả nhất

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh là 1 bài test vô cùng hữu ích cho chú cún của bạn vì chó là loại động vật rất ham ăn, có thể ăn bất cứ thứ gì từ người lạ. Chính vì vậy, nguy hiểm sẽ luôn luôn rình rập xung quanh chú chó của bạn. Nắm bắt được nhu cầu đó, Trường Huấn Luyện Chó Miền Nam xin bật mí với bạn cách huấn luyện chó ăn khi có lệnh đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé!!

Mục lục

Đặc tính của chó

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh dễ hiểu nhất

Chó được xem là vật nuôi rất thông minh và trung thành với chủ nhân của chúng. Chó là người bạn đáng yêu có thể giúp đỡ bạn rất nhiều điều trong cuộc sống hằng ngày.

Để có thể sở hữu cho mình 1 chú chó thông minh thì bạn cần phải tập cho chúng rất nhiều thói quen hằng ngày như: đứng, ngồi, nằm, ăn, ngủ, đi vệ sinh đúng chỗ,… Ngoài ra, để chú chó nghe lời và làm theo lệnh của bạn thì bạn cũng phải cực kỳ kiên trì.

Ham ăn và nghịch ngợm chính là tật xấu mà chú chó nào cũng sẽ có. Chính vì rất thích ăn nên chúng sẽ không từ chối bất kỳ món ăn nào kể cả thức ăn không phải từ chủ chúng. Điều này rất nguy hiểm cho chú chó của bạn, những kẻ trộm cắp sẽ luôn rình mò. Nếu như cún của bạn là một vật nuôi có giá trị thì sẽ càng được chú ý hơn rất nhiều.

Tham khảo thêm: Huấn luyện là gì?

Các bước huấn luyện chó ăn khi có lệnh của chủ

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh an toàn

Hãy đặt tên cho chú chó của bạn và luôn luôn gọi tên khi bạn cần chúng làm một điều gì đó. Điều này sẽ giúp chúng có thể nhận biết được chính xác tên của mình, những lần tiếp theo nếu có nghe gọi tên thì chúng sẽ có mặt cạnh bạn ngay lập tức. Việc huấn luyện vô cùng đơn giản, làm theo các bước sau nhé:

Tập cho chó quen dần với khẩu lệnh của bạn

Làm quen với chú chó của bạn với từng khẩu lệnh đơn giản như “Ăn đi”, “Không được ăn”. Chuẩn bị sẵn 1 bát thức ăn và thực hành bài học này vào bữa sáng, trưa và tối.

Phải nhớ là sử dụng loại thức ăn mà chúng vô cùng thích để quá trình tập trở nên hiệu quả hơn. Trước khi ăn , bạn hãy xích chúng lại để có thể dễ dàng điều khiển khi chúng có ý định lao tới ăn thì phải ngăn lại.

Giật xích và hô “Không được ăn” để chú chó nằm im trong vòng 2 phút rồi hô “Ăn đi”. Cứ như thế bạn lặp đi lặp lại nhiều lần trong các bữa ăn. Lưu ý rằng thời gian để chú chó nằm im sẽ phải kéo dài ngày một dài hơn để chúng thích nghi. Trải qua nhiều lần như vậy, chú chó sẽ quen dần với khẩu lệnh của bạn và chỉ được ăn khi được cho phép.

Không cho ăn thức ăn rơi xuống đất

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh dễ

Đây chính là bài thực hành mà bạn nên kiểm tra chú cún của mình sau 1 thời gian dài luyện tập việc ăn theo khẩu lệnh của chủ. Hãy dẫn chú chó đi dạo quanh một miếng đồ ăn “béo bở” mà chúng thích, thức ăn này do bạn sắp đặt sẵn để kiểm tra chú chó của mình. Nếu chúng thản nhiên đi qua mà không thèm quan tâm đến thức ăn thì bạn đã thành công bước 1 rồi đó.

Còn nếu như chúng vẫn còn biểu hiện thèm ăn thì hãy hô ngay “Không được ăn” và bắt chúng học lại bước 1 thêm vài lần nữa để chúng nhớ kỹ.

Không cho ăn thức ăn của người lạ mặt

Nếu như cơn thèm ăn kéo đến thì dù có là thức ăn của chủ hay người lạ thì chúng đều ăn một cách ngon lành. Do vậy, bạn hãy nhờ một người lạ mà chú cún chưa từng gặp bao giờ để trợ giúp cho bạn.

Nhờ người lạ mang thức ăn cho chúng khi được xích lại ở nhà. Sau đó, hãy quan sát biểu hiện của chú chó. Nếu như chúng cố vồ đến lấy thức ăn thì hô ngay “Không được ăn” và đánh nhẹ. Nhờ vậy chúng mới biết được thức ăn đó không nên ăn. Đồng thời báo được chó chúng đó là người lạ bằng cách chỉ vào người đó. Lập đi lập lại nhiều lần như vậy để chúng phải quen thuộc với bài học này để mang lại an toàn nhất.

Lưu ý khi huấn luyện

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh nhanh chóng

  • Nên duy trì các buổi huấn luyện gồm nhiều nội dung mới mẻ và sáng tạo khác nhau, có thể gồm nhiều trò chơi mà bạn nghĩ ra giúp chúng vui vẻ hơn. Duy trì việc tập luyện mỗi ngày từ 10 đến 15 phút trong mỗi bữa ăn. Bạn có thể dạy chú chó của bạn các thói quen hằng ngày để chúng ngày càng gần gũi với ta hơn.
  • Bạn có thể dùng giọng nghiêm khắc khi chúng mắc sai lầm. Chú chó nên được phân biệt giọng dịu dàng với dọng nghiêm khắc để chúng thấy rằng chúng đang sai. Nếu có mắng chúng, bạn hãy xoa dịu để chúng có động lực cho những lần huấn luyện tiếp theo.
  • Nếu chú chó có tỏ ra khó chịu thì bạn nên dừng buổi tập lại. Sau mỗi buổi tập, hãy thưởng và khen chúng để chúng có hứng thú hơn cho những lần huấn luyện tiếp theo.

Kết luận

Huấn luyện chó ăn khi có lệnh uy tín

Chỉ cần 3 bước huấn luyện chó ăn khi có lệnh trên có thể giúp bạn nuôi dạy chú chó của mình ngày một tốt hơn. Chó là một loại động vật trung thành, dễ thương, hoạt bát. Chính vì vậy, bạn hãy đối xử với chúng như là một thành viên trong gia đình mình nhé!!

❤️ Dog Uni : Chuyên huấn luyện khóa cún ngoan cơ bản; Khu vườn chăm sóc cún yêu khi ba mẹ có lịch bận đi công tác, du lịch.

❤️ Dog Uni – Không hẳn là huấn luyện – điều quan trọng nhất là hiểu cách một chú chó nhìn thế giới bên ngoài, chúng đang nghĩ gì, mong muốn điều gì.

❤️ Dog Uni – định hướng trở thành một trường học đúng nghĩa – kết hợp cùng gia đình giúp điều hướng cái tốt, cái cần cho bé cún .

👉 Liên hệ để được tư vấn chi tiết hơn về nội dung khóa học cho bé cún nhà bạn.

👉 Tại DOG UNI ngoài học tập các bé luôn có thời gian biểu vui chơi, sinh hoạt cân bằng.

✅ Hotline: 0392180079 ✅ Địa chỉ: 2826/3B Tổ 47, KP3, P. An Phú Đông, Q.12 ( Gần Ngã Tư Bình Phước, Thủ Đức)

Link Google Map: https://goo.gl/maps/R8ViFYDfdQoZj8WJA

✅ Website: https://doguni.vn/

✅ Kênh Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCyhhgbwfk6slkCXUGIeyeGw

Tham khảo: Huấn Luyện Chó đi vệ sinh vào khay đơn giản, hiệu quả

Bình luận của bạn

0392180079

Top